Những hình ảnh đầu tiên về CX-90 đang dần được hé lộ

Mazda CX-90 là dòng SUV 3 hàng ghế hoàn toàn mới của hãng xe Nhật Bản, dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Mazda vừa công bố những hình ảnh hé lộ đầu tiên về CX-90, mẫu SUV cỡ lớn hoàn toàn mới của hãng. Theo đó, xe dự kiến trình làng khu vực Bắc Mỹ vào tháng 1/2023.

mazda hé lộ mẫu suv cỡ lớn hoàn toàn mới

Mazda CX-90 sẽ có phiên bản PHEV dùng động cơ e-Skyactiv

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, có thể thấy Mazda CX-90 sẽ có phiên bản trang bị động cơ hybrid sạc ngoài (plug-in hybrid vehicle - PHEV) e-Skyactiv. Mazda cho biết đây là động cơ hoàn toàn mới, được tinh chỉnh riêng cho thị trường Bắc Mỹ để mang lại hiệu năng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Thông số cụ thể của động cơ này chưa được tiết lộ, song các nguồn tin dự đoán sẽ mang nhiều điểm chung với hệ truyền động PHEV lắp trên mẫu CX-60 bán tại châu Âu, gồm động cơ xăng 4 xi-lanh 2.5L và một mô-tơ điện, cho tổng công suất 323 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm.

mazda hé lộ mẫu suv cỡ lớn hoàn toàn mới

Hình ảnh hé lộ trước đó cho thấy động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng cũng sẽ xuất hiện trên Mazda CX-90

Trước đó vào tháng 11, Mazda từng công bố một bức hình hé lộ khác cho thấy mẫu CX-90 sẽ có phiên bản dùng động cơ xăng truyền thống 6 xi-lanh thẳng hàng. Nhiều khả năng đây là động cơ 3.3L công suất 280 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm được lắp trên mẫu CX-60 bán tại một số thị trường như Australia.

Mazda CX-90 là một trong ba dòng SUV hoàn toàn mới dự kiến được hãng xe Nhật Bản giới thiệu thời gian tới, bên cạnh CX-50 và CX-70. Tại Mỹ, Mazda hiện còn phân phối một dòng SUV cỡ lớn khác là CX-9, song chưa rõ liệu mẫu xe này có tiếp tục được bán sau khi CX-90 ra mắt hay không.

(Nguồn: baogiaothong.vn)