Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp chính thức xuất xưởng vào những ngày cuối năm 2022

2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam vào những ngày cuối tháng 12 tới, Avanza Premio và Veloz Cross sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến 698 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo nhu cầu cho khách hàng, Toyota Việt Nam đã thông báo đưa 2 mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio về lắp ráp tại nhà máy trong nước từ cách đây vài tháng. Một nguyên mẫu lắp ráp trong nước của Veloz Cross cũng đã xuất hiện tại triển lãm ô tô Việt Nam năm 2022 (VMS 2022), diễn ra vào tháng 10 vừa qua.

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022 - Ảnh 1.

Công bố trước đây cho thấy các phiên bản lắp ráp của Veloz Cross và Avanza Premio sẽ được sản xuất từ tháng 12. Mới đây, một số thông tin xuất hiện về việc Toyota sẽ chính thức xuất xưởng những chiếc MPV giá rẻ đầu tiên tại nhà máy Vĩnh Phúc vào ngày 28/12 tới. Chưa rõ ưu đãi cụ thể cho các xe "nội địa" này nhưng hiện cả Veloz Cross và Avanza Premio đang được tặng gói gia hạn bảo hành với trị giá hơn 9 triệu đồng đến hết tháng 1/2023.

Trong khi đó, hãng xe Nhật Bản cho biết các xe lắp ráp trong nước sẽ không có bất kỳ khác biệt nào về trang bị và giá bán so với phiên bản nhập khẩu từ Indonesia hiện nay. Điều này cơ bản được chứng minh phần nào thông qua dữ liệu được cập nhật trên Cục Đăng kiểm Việt Nam vào tháng 11 vừa qua.

2 mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio đã được cấp chứng nhận chất lượng và sẵn sàng lăn bánh trên đường với tổng cộng 4 phiên bản. Tất cả đều dùng chung động cơ 1.5L hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 105 mã lực (78 kW) và mô-men xoắn cực đại 138 Nm nhưng phiên bản Avanza Premio thấp nhất sẽ chỉ được trang bị hộp số sàn MT.

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022 - Ảnh 2.

Với việc có thêm 2 MPV mới lắp ráp trong nước, Toyota Việt Nam sẽ tăng lên 5 mẫu xe lắp ráp tại nhà máy Vĩnh Phúc, gồm: Vios, Innova, Fortuner (máy dầu), Veloz Cross và Avanza Premio. Sau 11 tháng vừa qua, Veloz Cross đã bán được tổng cộng 12.876 chiếc trong khi Toyota Avanza Premio đạt doanh số 3.248 chiếc.

Hiện Toyota Veloz Cross được bán ra tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản CVT và CVT Top có giá lần lượt 658 và 698 triệu đồng trong khi Avanza Premio cũng có 2 phiên bản MT và CVT với giá lần lượt 558 và 598 triệu đồng.

(Nguồn: soha.vn)