MG chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện siêu nhỏ dưới 300 triệu đồng

MG đang lên kế hoạch ra mắt mẫu xe điện siêu nhỏ gọn nhưng nó nằm ở hạng cao cấp với giá dưới 300 triệu đồng

MG Motor vừa công bố chiếc xe điện nhỏ gọn sắp tới của họ ở Ấn Độ. Đây cũng là lần đầu tiên MG tiết lộ mẫu xe dành cho Ấn Độ dựa trên thương hiệu chị em Wuling's Air EV và được bán tại các thị trường như Indonesia.

MG cho biết tên gọi của xe được lấy cảm hứng từ chiếc máy bay mang tính biểu tượng của Anh năm 1934 đã tham gia cuộc đua trên không MacRobertson giữa Anh-Úc và duy trì truyền thống đặt tên bắt nguồn từ máy bay. Những chiếc SUV Hector và Gloster của MG cũng được đặt tên theo những chiếc máy bay của Anh thời Thế chiến II.

 

Thêm mẫu xe ô tô điện siêu nhỏ với giá dưới 300 triệu đồng - 1
 

 

Mẫu xe nhỏ gọn này sẽ có thể di chuyển được 300 km. Ảnh: Autocarindia

MG Comet EV có thiết kế bên ngoài, kích thước không giống bất kỳ chiếc hatchback nào từng có ở Ấn Độ. Xe có chiều dài chỉ 2,9m, ba cửa, bốn chỗ ngồi. Và đây sẽ là chiếc xe bốn bánh nhỏ nhất được bán ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó sẽ không quá chật về không gian, nhờ kiến trúc ván trượt điện, chiều dài cơ sở tương đối dài 2,010 m và hình hộp, nội thất sẽ khá tiết kiệm không gian.

Phiên bản Comet EV dành cho Ấn Độ trông giống hệt phiên bản được bán ở Indonesia. Nó có lớp hoàn thiện hai tông màu cho mặt trước. Về mặt hình dáng, các bánh xe nhỏ được đẩy ra các cạnh và đường cửa sổ không đối xứng với lớp hoàn thiện bằng hai tông màu là những điểm nổi bật, trong khi phần đuôi xe được thiết kế để bắt chước phần đầu xe.

Kích thước nhỏ gọn của nó có thể gợi ý rằng nó sẽ được định vị là một chiếc xe bình dân, nhưng thực tế sẽ hoàn toàn ngược lại. Nhiều thông tin cho rằng xe sẽ có giá lên tới 10 lakh Rs (khoảng 290 triệu đồng), được định vị là một phương tiện chạy đua nội thành cao cấp, mà MG chắc chắn sẽ không bỏ qua các tính năng.

Mặc dù MG chưa tiết lộ hình ảnh nội thất, nhưng thông tin đáng nói nhất sẽ là thiết lập thông tin giải trí màn hình kép được tạo thành từ hai màn hình 10,25 inch. Các tính năng cao cấp khác như công nghệ xe hơi được kết nối, nội thất hai tông màu với vật liệu chất lượng, ra lệnh bằng giọng nói, Apple CarPlay không dây và Android Auto. Thậm chí có thể có một cửa sổ trời.

Comet EV dự kiến sẽ được cung cấp năng lượng bởi một cục pin có công suất khoảng 20-25kWh. Pin sẽ được cung cấp tại địa phương từ Tata AutoComp và phạm vi lái xe lên tới 300 km. Có khả năng sẽ được chứng nhận bởi iCAT, giống như chiếc xe điện khác của MG, ZS EV. Comet dự kiến sẽ được trang bị một động cơ trục trước duy nhất với công suất đầu ra khoảng 50 kW (68 mã lực).

Comet dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào khoảng giữa năm 2023 và khi ra mắt, sẽ có sự cạnh tranh từ những đối thủ như Tata Tiago EV (252-347 triệu đồng) và Citroen eC3 (333-360 triệu đồng). MG Comet EV sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ và MG có kế hoạch nội địa hóa hơn 60% để làm cho nó cạnh tranh nhất có thể

(Nguồn: plo.vn)