Những bộ phận trên ô tô cần lưu ý trong mùa nắng nóng tránh hỏng hóc

Mùa hè nắng nóng, nhiều bộ phận của ô tô có thể nhanh xuống cấp, đặc biệt là các chi tiết làm từ cao su như gioăng, nẹp chân kính, lốp...

Hỏi:

Xin hỏi những chi tiết nào của ô tô dễ bị xuống cấp, hư hỏng khi lái xe vào mùa nóng. Cần lưu ý gì khi sử dụng để những bộ phận này luôn hoạt động ổn định?

Ngọc Dũng (quận Ba Đình, Hà Nội)

những bộ phận trên ô tô dễ hỏng mùa nắng nóng

Nẹp chân kính là một trong những bộ phận dễ hỏng của ô tô mùa nắng nóng

Ông Nguyễn Văn Hà, Giám đốc kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ Ô tô HZ Auto (121 Nguyễn Văn Giáp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Khi hoạt động vào mùa hè nắng nóng, nhiều bộ phận của ô tô có thể nhanh xuống cấp và hư hỏng. Đầu tiên là các chi tiết làm từ cao su như gioăng, nẹp chân kính, lốp, chổi gạt mưa hay đường ống nước. Những bộ phận liên quan đến nhựa như táp-lô, cút nước nhựa, táp-pi cửa… cũng dễ bị nứt, co ngót và biến dạng.

Các loại chất lỏng như nước làm mát, dầu máy, ga điều hòa… có thể hao hụt nhanh hơn khi trời nóng. Ngoài ra, bề mặt sơn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều nếu đỗ xe lâu ở nơi không có mái che.

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra những chi tiết nhựa, cao su để vệ sinh và thay thế nếu cần thiết, cũng như kiểm tra và đổ bổ sung các loại chất lỏng. Với riêng lốp xe, không nên bơm quá căng và chở quá nặng. Dán phim cách nhiệt cũng giúp bảo vệ nội thất trước tác động của tia cực tím và bức xạ nhiệt. Thêm vào đó, nên đỗ xe ở nơi thoáng mát.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/nhung-bo-phan-tren-o-to-de-hong-mua-nang-nong-d593872.html )