Innova thế hệ mới mang tên Zenix sắp ra mắt

Thế hệ tiếp theo của mẫu MPV dự kiến ra mắt tại Indonesia trong tháng 11 và sau đó là Ấn Độ vào đầu 2023, với tên gọi khác nhau.

Là sản phẩm bán ra trên toàn cầu, nhưng Toyota Innova sẽ có hậu tố riêng ở tên xe tùy thị trường. Tại Đông Nam Á, Innova thế hệ mới tên Zenix, trong khi ở quốc gia Nam Á sẽ là Hycross.

Cụ thể, Toyota đã đăng ký tên nhãn hiệu Innova Zenix tại Indonesia. Trong hồ sơ, tên gọi này được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu từ 24/7. Trong khi đó, tên nhãn hiệu Innova Hycross đã được đăng ký ở Ấn Độ và dự kiến sử dụng cho sản phẩm này khi ra mắt vào đầu năm 2023.

Tuần trước, Innova thế hệ mới bị bắt gặp chạy thử trên đường cao tốc ở Ấn Độ với lớp ngụy trang kín mít. Các đường nét và chi tiết thiết kế vì thế cũng khó nhận biết. Nhưng dường như, đèn pha của mẫu MPV thế hệ tiếp theo được vuốt mảnh hơn, ba-đờ-sốc trước và sau có thể thay đổi, kèm với sự khác biệt ở lưới tản nhiệt, theo Kompas.

Innova thế hệ mới theo hình dung của một nhà thiết kế độc lập. Ảnh: Andra Febrian
 

Innova thế hệ mới theo hình dung của một nhà thiết kế độc lập. Ảnh: Andra Febrian

Tại Indonesia, từng có thông tin rằng phiên bản hybrid của Innova sẽ xuất hiện trong tương lai gần, và rằng Toyota sẽ sản xuất Innova Hybrid tại quốc gia Đông Nam Á này ngay trong 2022.

Tại Ấn Độ, Innova thế hệ mới sẽ nhiều trang bị hơn hiện hành, như đồng hồ kỹ thuật số ở các bản cao cấp, camera 360, cửa sổ trời, các cổng USB và sạc không dây, cũng như tùy chọn màn hình cảm ứng kích thước lớn hơn cho hệ thống thông tin giải trí. Ngoài ra, bề mặt táp-lô cũng có thể sử dụng vật liệu mềm mại hơn, có phanh tay điện tử và đèn pha LED trên các bản cao cấp. Hàng ghế thứ hai thậm chí trang bị bệ tì chân.

 

Innova Hycross sẽ bỏ kiểu kết cấu khung thang rời để sử dụng thiết lập liền khối tiên tiến hơn và nhẹ hơn. Hệ dẫn động cầu trước sẽ thay cho dạng cầu sau. Chiếc MPV thế hệ mới cũng có phần sàn xe phía sau phẳng hơn nhờ kết cấu mới, có nghĩa không gian cho hành khách sẽ thoải mái hơn.

Đặc biệt, Innova Hycross sẽ không còn tùy chọn động cơ dầu và chỉ có hệ thống hybrid giống SUV cỡ B Toyota Hyryder vừa bán tại Ấn Độ trong năm nay. Nhưng thay vì động cơ 1,5 lít như ở Hyryder, Hycross sẽ sử dụng động cơ 2 lít kết hợp động cơ điện.

Toyota Innova là sản phẩm bán chạy của Toyota tại nhiều thị trường khác nhau. Tại Indonesia, trong 8 tháng đầu năm, Innova đều có tên trong top 10 xe bán chạy, đặc biệt giữ vị trí quán quân toàn thị trường vào tháng 3. Tuy nhiên, những tháng gần nhất, mẫu MPV ngày càng tụt hạng.

Tại Việt Nam, Innova từng có thời gian hoàng kim và không có đối thủ xứng tầm. Chiếc MPV là một trong những dòng xe được nhiều người dùng lựa chọn làm xe chạy dịch vụ, lần lượt chinh phục các cột mốc doanh số và là một trong những sản phẩm đóng góp nhiều nhất cho Toyota Việt Nam. Nhưng đến nay, Innova nằm trong số những mẫu xe có kết quả kinh doanh tháng ảm đạm nhất thị trường.

Thế hệ mới ra mắt có thể là yếu tố giúp vực dậy doanh số của Innova tại những thị trường mà mẫu xe này đang giảm dần độ hấp dẫn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số đối thủ mới cũng như việc nâng cấp của các đối thủ đáng gờm hiện nay có thể khiến chiếc MPV khó trở lại thời hoàng kim.

(Nguồn: vnexpress.net)